Giới thiệu về dự án Clidev

Giới thiệu về dự án Clidev với sự tham gia của trường Đại học Lâm nghiệp

Dự án CLIDEV về Tăng cường giáo dục về biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững ở Myanmar và Việt Nam đã nhận được tài trợ 4 năm của HEI ICI từ Bộ Ngoại giao Phần Lan. Dự án là sự hợp tác giữa sáu đối tác: Đại học Helsinki (điều phối viên) và Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea (Phần Lan); Đại học Nông nghiệp Yezin và Đại học Lâm nghiệp và Khoa học Môi trường (Myanmar); Đại học Huế và Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (Việt Nam). Dự án nhằm mục đích trao quyền ngày càng nhiều học sinh có kiến thức và kỹ năng về biến đổi khí hậu được cải thiện để đóng góp tích cực cho các nhu cầu của xã hội.

Kết quả dự kiến chính của dự án là tăng cường hệ thống giáo dục đại học liên quan đến biến đổi khí hậu về rừng và nông nghiệp ở Myanmar và Việt Nam. Điều này sẽ đạt được bằng cách:

1. Cải thiện liên kết và mối quan hệ giữa các đối tác Hels và Phần Lan để phát triển quan hệ đối tác thể chế và các lĩnh vực hợp tác để thực hiện dự án.

2. Thể chế hóa việc đưa các bên liên quan vào nâng cấp chương trình giảng dạy, xác định kết quả học tập mong muốn và đồng sáng tạo kiến thức.

3. Các công cụ giáo dục và phương pháp sư phạm về Biến đổi khí hậu thực tế và sáng tạo, thông qua các hoạt động nâng cao năng lực của Tots và nâng cấp / tạo các khóa học chiến lược.

4. Cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục bằng cách khuyến khích các tài nguyên giáo dục mở -OER- (thu thập dữ liệu, GIS, các công cụ hợp tác) và MOOCS do đối tác HEIS sở hữu và duy trì.

5. Cung cấp các công cụ và tài liệu (CNTT, nâng cấp thiết bị) để hỗ trợ thực hiện các hoạt động dự án và kết hợp các công cụ và phương pháp mới vào chương trình giảng dạy.

Những kết quả đầu ra này của dự án sẽ giúp nâng cao hiểu biết về biến đổi khí hậu để hỗ trợ việc ra quyết định dựa trên thực tế, giúp tăng khả năng phục hồi của các cộng đồng dễ bị tổn thương. Nó cũng sẽ hỗ trợ các nước đối tác theo đuổi các con đường phát triển bền vững.

Do đó, năng lực trong nước để quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên sẽ được cải thiện, vì lợi ích của người dân địa phương và môi trường, đồng thời cho phép Myanmar và Việt Nam đáp ứng hiệu quả các nhu cầu và cơ hội của các quá trình quốc tế, ví dụ: Các Mục tiêu Phát triển Bền vững, Thỏa thuận Paris về Biến đổi Khí hậu, Thách thức Bonn.