DỰ ÁN CLIDEV

ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

XUÂN MAI - CHƯƠNG MỸ - HÀ NỘI

https://www.clidev-vnuf.edu.vn/

Trao đổi và tăng cường hợp tác với Phần Lan trong khuôn khổ dự án Clidev

Trong khuôn khổ dự án tăng cường năng lực trong đào tạo biến đổi khí hậu (Clidev) giữa trường Đại học Lâm nghiệp và các đối tác Phần Lan. Ngày 22 tháng 3 năm 2023, Đoàn cán bộ, chuyên gia đến từ Bộ ngoại giao và Bộ giáo dục Phần Lan đã đến thăm và làm việc với đối tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp, gặp gỡ các học viên và cán bộ đã từng tham gia các hoạt động của dự án. Đoàn cũng đã trao đổi với Đại học Lâm nghiệp về các hướng nghiên cứu, đào tạo và hợp tác trong tương lai. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, phái đoàn Phần Lan cũng tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về buổi làm việc xin click vào đây!

Trường Đại học Lâm nghiệp tăng cườnghợp tác với Cộng hòa Phần Lan

Sáng 09/3/2023 Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan – Bà Phạm Thị Thanh Bình cùng Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp thúc đẩy quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về buổi làm việc xin click vào đây!

Thăm và làm việc tại Phần Lan năm 2022

Trong khuôn khổ dự án Clidev và dựa theo kế hoạch hoạt động giữa trường Đại học Lâm nghiệp và các đối tác tại Phần Lan. Cuối tháng 12 năm 2022, đoàn cán bộ trường Đại học Lâm nghiệp bao gồm: PGS.TS. Bùi Thế Đồi (Phó hiệu trưởng, Trường dự án) và PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa (Phó trưởng khoa Quản lý rừng và Môi trường, Điều phối viên dự án) đã có chuyến công tác tại Phần Lan. Trong chuyến công tác, đoàn đại biểu trường Đại học Lâm nghiệp đã làm việc với Đại học Laurea, Đại học Helsinki, và bộ Ngoại giao Phần Lan. Hai bên đã trao đổi cụ thể về các hoạt động đã được thực hiện trong năm 2002 và vạch ra kế hoạch hoạt động cho năm 2023. Đồng thời, hai bên đã trao đổi về hợp tác khoa học và đào tạo giữa Đại học Lâm nghiệp và các đại học của Phần Lan trong thời gian tới.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về chuyến tăm và làm việc xin hãy click vào đây!

Triển khai các hoạt động của dự án năm 2023

Được sự đồng ý của Trường Đại học Lâm nghiệp, dưới sự chỉ đạo của Trưởng dự án PGS.TS. Bùi Thế Đồi. Nhóm đã dự họp và triển khác các hoạt động của dự án dự kiến thực hiện trong năm 2023 như Triển khai mua sắm trang thiết bị phòng họp, Xây dựng và cập nhật thông tin trên trang web của dự án, chuẩn bị đón tiếp đoàn kiểm toán của Phần Lan, Phân công xây dựng và chỉnh sửa lại đề cương môn học. Chuẩn bị công tác thuê tên miền để chạy nền tảng MOOC... PGS.TS. Bùi Thế Đồi cùng PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa đã trao đổi cùng với các thành viên của dự án để tháo mắc những khó khăn, cùng thực hiện các hoạt động của dự án tốt nhất trong năm 2023. 

Hội thảo “Tăng cường năng lực giảng dạy và nghiên cứu về biến đổi khí hậu cho phát triển bền vững” trong khuôn khổ dự án CLIDVE do Phần Lan tài trợ.

Sáng ngày 28/08/2022, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức buổi Hội thảo tập huấn quốc tế về “Tăng cường năng lực giảng dạy và nghiên cứu về biến đổi khí hậu cho phát triển bền vững” trong khuôn khổ dự án CLIDVE do chính Phủ Phần Lan tài trợ. Hội thảo tập huấn được tổ chức với sự tham gia của các giảng viên và nhà khoa học đến từ 5 trường Đại học trong khuổn khổ dự án, bao gồm: Trường ĐHLN, Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên, Trường ĐH Huế, Trường ĐH Tây Nguyên và Trường ĐH Helsinki (Phần Lan). Hội thảo do Ông. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, đại diện phía Trường ĐHLN và ĐH Helsinki đồng chủ trì.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về Hội thảo xin click vào đây!

Giới thiệu về dự án Clidev

Dự án CLIDEV về Tăng cường giáo dục về biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững ở Myanmar và Việt Nam đã nhận được tài trợ 4 năm của HEI ICI từ Bộ Ngoại giao Phần Lan. Dự án là sự hợp tác giữa sáu đối tác: Đại học Helsinki (điều phối viên) và Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea (Phần Lan); Đại học Nông nghiệp Yezin và Đại học Lâm nghiệp và Khoa học Môi trường (Myanmar); Đại học Huế và Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (Việt Nam). Dự án nhằm mục đích trao quyền ngày càng nhiều học sinh có kiến thức và kỹ năng về biến đổi khí hậu được cải thiện để đóng góp tích cực cho các nhu cầu của xã hội.

Chi tiết xem thêm tại đây! 

Liên hệ với nhóm dự án

Các đối tác trong và ngoài ngước có thể liên hệ với các thành viên trong dự án thông qua nhiều kênh liên lạc như điện thoại, zalo, facebook, email, website... Chi tiết thông tin liên hệ xem trong link dưới đây.

Chi tiết xem tại đây!