DỰ ÁN CLIDEV

ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

XUÂN MAI - CHƯƠNG MỸ - HÀ NỘI

https://www.clidev-vnuf.edu.vn/

Thăm và làm việc tại Phần Lan năm 2024

Trong khuôn khổ dự án CLIDEV (Dự án tăng cường giáo dục về biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam), theo kế hoạch hoạt động năm 2024 giữa các Trường thành viên dự án (Phía Việt Nam gồm Trường Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông lâm Huế, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên; Phía Phần Lan gồm Trường Đại học Helsinki- UH, Đại học Khoa học ứng dụng Laurea- Laurea UAS), đại diện nhóm chuyên gia dự án CLIDEV phía Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN), PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa (Phó trưởng Khoa Quản lý rừng & Môi trường, Điều phối viên dự án) đã có chuyến công tác tại Phần Lan từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 7 tháng 6 năm 2024. 

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về chuyến thăm và làm việc hãy click vào đây!

Tham gia tập huấn "Tính toán phát thải Carbon và công cụ tính CO2" tại Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ dự án Tăng cường giáo dục về biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam (Clidev), thực hiện nội dung trong năm 2023 của dự án, Trường đại học Lâm nghiệp đã cử 4 giảng viên: PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa (trưởng đoàn), TS. Nguyễn Thị Thanh An, PGS.TS. Nguyễn Hồng Hải và TS. Bùi Mạnh Hưng tham gia đợt tập huấn tính toán phát thải Carbon và công cụ tính CO2 tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong thời gian từ 14-16/8/2023 cùng với các đoàn cán bộ, giảng viên tới từ Đại học Nông Lâm Huế, Đại học Tây Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về lớp tập huấn hãy click vào đây!

Họp triển khai các hoạt động của dự án Clidev tại trường Đại học Lâm nghiệp 6 tháng cuối năm 2023

Trong khuôn khổ dự án Tăng cường giáo dục về biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam (Clidev). Ngày 19/5/2023, dưới sự chủ trì của Trưởng dự án: PGS.TS. Bùi Thế Đồi - Phó Hiệu trưởng, nhóm thực hiện dự án đã có buổi họp tổng kết các hoạt động đã được thực hiện trong năm 2022 và đề ra kế hoạch cụ thể để tiến hành các hoạt động trong 6 tháng cuối năm như: tổ chức các lớp tập huấn trực tiếp và trực tuyến tại các cơ sở của trường Đại học Lâm nghiệp, cử cán bộ tham gia tập huấn tại Thái Nguyên và Tây Nguyên, hoàn thành việc mua sắm trang thiết bị... Buổi họp đã kết thúc trong sự đồng thuận cao của các thành viên dự án.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về buổi họp xin click vào đây!

Tham gia tập huấn "Các công cụ giáo dục và phương pháp sư phạm thực tế và đổi mới về Biến đổi khí hậu" tại Phần Lan

Trong khuôn khổ dự án Tăng cường giáo dục về biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam (Clidev), thực hiện nội dung thứ 3 của dự án, Trường đại học Lâm nghiệp đã cử 2 giảng viên Lê Phú Tuấn và Vũ Văn Trường tham gia đợt tập huấn Các công cụ giáo dục và phương pháp sư phạm thực tế và đổi mới về Biến đổi khí hậu, thông qua các hoạt động xây dựng năng lực ToTs và nâng cấp/tạo các khóa học chiến lược tại Phần Lan trong thời gian từ 24/4-5/5/2023.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh đợt tập huấn xin click vào đây!

Trao đổi và tăng cường hợp tác với Phần Lan trong khuôn khổ dự án Clidev

Trong khuôn khổ dự án tăng cường năng lực trong đào tạo biến đổi khí hậu (Clidev) giữa trường Đại học Lâm nghiệp và các đối tác Phần Lan. Ngày 22 tháng 3 năm 2023, Đoàn cán bộ, chuyên gia đến từ Bộ ngoại giao và Bộ giáo dục Phần Lan đã đến thăm và làm việc với đối tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp, gặp gỡ các học viên và cán bộ đã từng tham gia các hoạt động của dự án. Đoàn cũng đã trao đổi với Đại học Lâm nghiệp về các hướng nghiên cứu, đào tạo và hợp tác trong tương lai. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, phái đoàn Phần Lan cũng tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về buổi làm việc xin click vào đây!

Trường Đại học Lâm nghiệp tăng cường hợp tác với Cộng hòa Phần Lan

Sáng 09/3/2023 Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam ngài Keijo Norvanto, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan – Bà Phạm Thị Thanh Bình cùng Hội hữu nghị Việt Nam Phần Lan thăm và làm việc tại trường Đại học Lâm nghiệp thúc đẩy quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về buổi làm việc xin click vào đây!

Thăm và làm việc tại Phần Lan năm 2022

Trong khuôn khổ dự án Clidev và dựa theo kế hoạch hoạt động giữa trường Đại học Lâm nghiệp và các đối tác tại Phần Lan. Cuối tháng 12 năm 2022, đoàn cán bộ trường Đại học Lâm nghiệp bao gồm: PGS.TS. Bùi Thế Đồi (Phó hiệu trưởng, Trường dự án) và PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa (Phó trưởng khoa Quản lý rừng và Môi trường, Điều phối viên dự án) đã có chuyến công tác tại Phần Lan. Trong chuyến công tác, đoàn đại biểu trường Đại học Lâm nghiệp đã làm việc với Đại học Laurea, Đại học Helsinki, và bộ Ngoại giao Phần Lan. Hai bên đã trao đổi cụ thể về các hoạt động đã được thực hiện trong năm 2002 và vạch ra kế hoạch hoạt động cho năm 2023. Đồng thời, hai bên đã trao đổi về hợp tác khoa học và đào tạo giữa Đại học Lâm nghiệp và các đại học của Phần Lan trong thời gian tới.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về chuyến tăm và làm việc xin hãy click vào đây!

Triển khai các hoạt động của dự án năm 2023

Được sự đồng ý của Trường Đại học Lâm nghiệp, dưới sự chỉ đạo của Trưởng dự án PGS.TS. Bùi Thế Đồi. Nhóm đã dự họp và triển khác các hoạt động của dự án dự kiến thực hiện trong năm 2023 như Triển khai mua sắm trang thiết bị phòng họp, Xây dựng và cập nhật thông tin trên trang web của dự án, chuẩn bị đón tiếp đoàn kiểm toán của Phần Lan, Phân công xây dựng và chỉnh sửa lại đề cương môn học. Chuẩn bị công tác thuê tên miền để chạy nền tảng MOOC... PGS.TS. Bùi Thế Đồi cùng PGS.TS. Nguyễn Hải Hòa đã trao đổi cùng với các thành viên của dự án để tháo mắc những khó khăn, cùng thực hiện các hoạt động của dự án tốt nhất trong năm 2023. 

Hội thảo “Tăng cường năng lực giảng dạy và nghiên cứu về biến đổi khí hậu cho phát triển bền vững” trong khuôn khổ dự án CLIDVE do Phần Lan tài trợ.

Sáng ngày 28/08/2022, Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức buổi Hội thảo tập huấn quốc tế về “Tăng cường năng lực giảng dạy và nghiên cứu về biến đổi khí hậu cho phát triển bền vững” trong khuôn khổ dự án CLIDVE do chính Phủ Phần Lan tài trợ. Hội thảo tập huấn được tổ chức với sự tham gia của các giảng viên và nhà khoa học đến từ 5 trường Đại học trong khuổn khổ dự án, bao gồm: Trường ĐHLN, Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên, Trường ĐH Huế, Trường ĐH Tây Nguyên và Trường ĐH Helsinki (Phần Lan). Hội thảo do Ông. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, đại diện phía Trường ĐHLN và ĐH Helsinki đồng chủ trì.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về Hội thảo xin click vào đây!

Giới thiệu về dự án Clidev

Dự án CLIDEV về Tăng cường giáo dục về biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững ở Myanmar và Việt Nam đã nhận được tài trợ 4 năm của HEI ICI từ Bộ Ngoại giao Phần Lan. Dự án là sự hợp tác giữa sáu đối tác: Đại học Helsinki (điều phối viên) và Đại học Khoa học Ứng dụng Laurea (Phần Lan); Đại học Nông nghiệp Yezin và Đại học Lâm nghiệp và Khoa học Môi trường (Myanmar); Đại học Huế và Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (Việt Nam). Dự án nhằm mục đích trao quyền ngày càng nhiều học sinh có kiến thức và kỹ năng về biến đổi khí hậu được cải thiện để đóng góp tích cực cho các nhu cầu của xã hội.

Chi tiết xem thêm tại đây! 

Liên hệ với nhóm dự án

Các đối tác trong và ngoài ngước có thể liên hệ với các thành viên trong dự án thông qua nhiều kênh liên lạc như điện thoại, zalo, facebook, email, website... Chi tiết thông tin liên hệ xem trong link dưới đây.

Chi tiết xem tại đây!

Tổ chức tập huấn sử dụng nền tảng dạy trực tuyến Moodle/Moocs cho cán bộ giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp.

Trong khuôn khổ dự án Tăng cường giáo dục về biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam (Clidev), thực hiện nội dung trong năm 2023 của dự án, nhóm chuyên gia thực hiện dự án của Trường đại học Lâm nghiệp đã tổ chức đợt tập huấn sử dụng nền tảng dạy trực tuyến Moodle/Moocs cho cán bộ giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp trong các ngày từ 18-19/9/2023.

Chi tiết về nội dung và hình ảnh về lớp tập huấn hãy click vào đây!